Tư vấn kĩ thuật

Quy trình sơn nhà mới

Quy trình sơn nhà mới

Quy trình sơn nhà mới là bước tiến hành thi công sau khi đã lựa chọn được  màu sắc thích hợp. Quy trình có bài bản, chuyên nghiệp hay không sẽ quyết định đến vẻ đẹp cho ngôi nhà. SaigonHouse  biết điều đó và nắm trong tay quy trình sơn nhà mới chuyên nghiệp, tạo sự uy tín cho khách hàng.

1. Chuẩn bị bề mặt sơn

Để sơn lót và sơn phủ đạt được chất lượng tốt nhất, việc chuẩn bị bề mặt sơn vô cùng quan trọng. Tường nhà được xây xong, để khô 3 tháng mới tiến hàng sơn. Thời gian này để tường thật khô và bảo dưỡng tường, các chất khuẩn trong giạc, đá tự phân hủy làm cho bề mặt tường ổn định.

Tiến hàng kiểm tra và chống thấm cho các bề mặt tường tiếp xúc với mưa, nắng nhiều. Nhất là bên ngoại thất như mặt dựng, mặt vách phải được xử lỹ hai mặt tường từ trong ra ngoài.

Bề mặt tường sạch  bụi bẩn, vi khuẩn sẽ làm tăng độ bám dính màng sơn.

Độ ẩm tường không lên quá 20%, độ ẩm của tường chính là sự gây ra bong chóc sơn tường, sơn không có độ bám dính. Tốt nhất là bạn nên để tường thật khô rùi sơn.

Bề mặt tường phải được đánh phẳng trước khi trét mastic. Lớp trét mastic dày 3mm là tốt nhất, nều dày trên 3mm tạo ra sự nứt, biến dạng màu sơn.

2. Các bước sơn nhà mới

Khi tiến hành sơn nhà mới, bạn cần tuân theo thứ tự sau:

+ Sơn ngoại thất trước rùi mới sơn nội thất

            + Sơn từ khu vực trên cao xuống dưới

            + Sơn  khu vực dễ làm rùi đến khu vực khó sơn

Bước 1: Làm phẳng bề mặt bằng bả matit: Tiến hàng bã bằng 2 lớp với những bột trét có chất lượng tốt, có độ bám dính cao, độ bền tốt giúp cho tiến độ thi công đúng thời gian và thi phí dự án sơn nhà mới được hạn chế.

Các sử dụng bột trét hiệu quả: Dùng máy khuấy đều bột với nước theo tỷ lệ 3/1 sao cho càng dẻo càng tốt. Trét 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 4 giờ, rùi tiến hành xả nhám. Sau khi xả nhám, bột cứng lại rùi tiến hành vệ sinh và tiến hành sơn lót.

Bước 2: Tiến hành sơn lót: Sơn 2 lớp sơn lót, mỗi lớp sơn lót cách nhau 2 giờ có tác dụng ngăn kiềm, ẩm mốc và chống thấm. Mỗi loại sơn khác nhau đều cần phải sơn lót để tạo lớp kháng kiềm, tăng khả năng chống thấm cho tường.

Không nên sử dụng sơn phủ thay cho sơn lót,  sơn lót có tác dụng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính, độ nhẵn mịn, khi không sủ dụng sẽ tạo lên màu sơn bị loang lổ, mặt tường không phẳng và bị bong tróc.

Sơn lót sẽ làm gia tăng tuổi thọ cũng như thẩm mỹ cho màu sơn, giúp màu sơn bền đẹp theo thời gian.

Bước 3: Tiến hành sơn phủ: Sơn phủ sẽ bảo vệ và trang trí màu sơn nhà mới. Tiến hàng sơn phủ  lần 01 và 2 lớp sơn phủ hoàn thiện mỗi lớp cách nhau 3 giờ là tốt nhất.

Nếu sơn chỉ 1 lớp sơn phủ sẽ không đảm bảo cho bề mặt thẩm mỹ. Sơn phủ không che lấp được lớp sơn lót, màu sơn không đều, điều này làm cho mặt sơn không đẹp sơn với sơn 2 lớp sơn phủ.

Sơn phủ lần 1: Đây là giai đoạn quan trọng nhất đảm bảo màu sắc sơn phủ có đồng đều không và tránh những lãng phí không cần, cần thực hiện đúng quy tắc:

- Đọc hưỡng dẫn trước khi sử dụng và hạn sản phẩm

- Pha sơn theo tỉ lệ nhà cung cấp cho phép để tránh sự khác nhau, không đồng đều màu sơn

- Mỗi loại sơn sẽ có phương pháp và cách pha sơn khác nhau cho phù hợp

- Năn sơn phủ lượt 1 phải đều và mỏng, bám chắc cho toàn bộ mặt tường

Sơn phủ lần 2: sơn màu hoàn thiện

- Sơn lớp sơn hoàn thiện có thể sơn từ 01 đến 02 lớp sơn tùy theo tường nhà mà màu sắc

- Sơn phủ lần 2 cách lần 1 các nhau 3h là tốt nhất

- Trước khi sơn hoàn thiện phải làm sạch toàn bộ mặt tường

- Pha sơn theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất và bảng hướng dẫn ghi ở sản phầm

- Sơn đều mặt tường sao cho màu sơn đẹp, sáng và đều màu

3. Dặm và sơn lại

Khi tiến hành dặm, sơn lại cần chú ý:

- Lăn sơn nhẹ tay, đều ra những vùng xung quanh dặm.

- Không nên dặm với các loại sơn bóng vì sơn bóng rất dễ lộ vết dặm.

- Những vết dặm sẽ lộ khi có ánh sáng vì vết dặm tạo lên 3 – 4 lớp sơn. Bạn cần dặm với loại sơn mỏng tráng qua là tốt nhất

- Để thi công sơn nhà mới tốt nhất, bạn sơn 2 lớp sơn phủ, sơn đều tay tránh phải dặm vá khi hoàn thiện.

Bình luận

Đánh giá bài viết

Tin liên quan

Copyright 2012-2015 © sonbendep.COM

Thiết kế: Khonet Web Service